1


Nhà đất Sa Pa

   Du lịch Sa pa

Thủ tục tổ chức đấu giá đất

Đăng lúc: Thứ ba - 14/06/2011 15:45 - Người đăng bài viết: nguyendt
Thủ tục tổ chức đấu giá đất

Thủ tục tổ chức đấu giá đất

Tư vấn luật Ban quản lý khu KTCK Ma Lù Thàng được UBND tỉnh Lai Châu giao quyền quản lý, sử dụng đất. Theo Quy hoạch được duyệt có 1 khu đất để đưa dân vào ở. Hiện BQL muốn tổ chức đấu giá để giao QSD đất. Xin hỏi, BQL phải làm như thế nào?Có quyền thành lập Hội đồng đấu giá đặc biệt theo Nghị định 17/2010/NĐ-CP không? Có được ban hành quy chế đấu giá QSD đất không? Và phải trình qua các Sở ban ngành nào, hay chỉ trình trực tiếp lên UBND tỉnh Lai Châu?

Gửi bởi: Hoàng Thị Lan Hương
 
Về câu hỏi của quý khách chúng tôi xin trả lời như sau:
Theo Điều 2 và Điều 3 về Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 216/2005/QĐ-TTg ngày 31/08/2005 có hiệu lực ngày 27/09/2005, thì Nhà nước có quyền giao đất hoặc cho thuê đất theo hình thức đấu giá đối với các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định của Luật đất Đai khi có nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư hoặc làm nhà ở theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Điều 4, Quyết định 216/2005/QĐ-TTg, thì Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với loại đất nào, dự án nào thì có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất theo hình thức đấu giá đối với loại đất đó, dự án đó.

Về việc thành lập Hội đồng đấu giá để giao đất thì theo khoản 1, Điều 7, Quyết định 216/2005/QĐ-TTg thì Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất thì có thẩm quyền thành lập Hội đông đấu giá.

Theo nội dung bạn trình bày thì trong trường hợp này UBND tỉnh Lai Châu sẽ có thẩm quyền thành lập Hội đồng đấu giá giao quyền sử dụng đất, cho thuê đất thuộc quy hoạch được phê duyệt.

Như vậy, BQL khu KTCK Ma Lù Thàng không có thẩm quyền trong việc tổ chức đấu giá để giao quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010  Kính thưa quí vị, trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu bán, cho thuê, tìm mua, tìm thuê bât động sản...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 995
  • Tháng hiện tại: 32809
  • Tổng lượt truy cập: 3996394


Khám phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp tại Sa Pa Nhà hàng Sa Pa - Nơi thưởng thức hương vị Sa Pa
Tour Du lịch Sa Pa - Tư vấn du lịch Sa pa - Đặt phong khách sạn Vườn đào rừng - Cây cảnh đẹp, người yêu cây cảnh
Đặt phòng khách sạn Sa Pa - Danh sách khách sạn Sa Pa Thuốc tắm Dao đỏ- Bồn tắm gỗ Pơmu
Bồn tắm gỗ Pơmu - 100% gỗ Pơmu thơm, bền, đẹp