1


Nhà đất Sa Pa

   Du lịch Sa pa

Thủ tục làm bìa đỏ Sau khi mua đất

Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2011 14:40 - Người đăng bài viết: admin
Thủ tục làm bìa đỏ Sau khi mua đất

Thủ tục làm bìa đỏ Sau khi mua đất

Thủ tục làm bìa đỏ Sau khi mua đấtTư vấn luật
Năm 2004, tôi có mua mảnh đất của bà buôn đất tên là Nụ. Lô đất này bà Nụ mua của chủ đất tên là Toan (cả lô đất đã có sổ đỏ bao gồm cả số diện tích đất của bà Toan và cả phần đã chuyển nhượng sang cho gia đình tôi hiện tại đang ở). Trước đây thủ tục mua bán chúng tôi chỉ lập hợp đồng viết tay giữa tôi và bà Toan (bỏ qua bà Nụ) và đã được UBND xác nhận việc mua bán là hợp pháp, số diện tích đất bà Toan có chuyển nhượng cho tôi là đúng. Từ năm 2004 đến nay, tôi chưa làm thủ tục để tách bìa đỏ. Nay xã tôi đang làm thủ tục xác định lại mốc lộ giới đất để cấp sổ đỏ một loạt. Khi họ đo đến diện tích của tôi thì bà Toan không cho đo và bảo tôi không nộp tiền thuế đất hàng năm cho bà ấy. Lúc đó đúng vào kỳ nộp thuế đất hàng năm tôi có lên Uỷ ban đề nghị họ tách cho tôi nộp thuế đất bắt đầu từ năm 2010. Còn số tiền thuế đất từ 2004 đến 2009 tôi có nhờ Uỷ ban thu để trả cho bà Toan. Nhưng đến nay bà Toan vẫn không cho địa chính đo để xác định mốc giới.

Hiện tại tôi đang rất băn khoăn và lo lắng không biết số diện tích đất tôi đang ở liệu có tách được bìa đỏ hay không? Nếu tách được thì tôi phải làm thủ tục gì? Bà Toan làm như vậy có đúng không? Xin quý cơ quan tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!


Gửi bởi: Trương Thị Mai

Trả lời (Có tính chất tham khảo)


Hiện nay giữa anh và bà Toan đang có tranh chấp về đất đai. Vì đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên nếu hoà giải tại xã phường không được, căn cứ Điều 136 Luật Đất đai quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, Điều 33 Bộ luật Tố tụng dân sự quy định về thẩm quyền của toà án nhân dân quận, huyện, thị xã, Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự quy định về thẩm quyền của toà án theo lãnh thổ, anh có quyền nộp đơn ra Toà cấp quận, huyện đề nghị toà giải quyết tranh chấp.

Theo điều 127 Luật Đất đai, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có xác nhận của UBND xã, phường là có hiệu lực pháp luật. Do vậy các bên cần tôn trọng thực hiện.

Việc đóng thuế sử dụng đất không phải là căn cứ xác định ai là người sử dụng đất hợp pháp. Tuy nhiên nếu bà Toan đã đóng cho cả phần diện tích mà anh sử dụng thì anh có nghĩa vụ hoàn trả lại bà Toan phần này. 


Nguồn tin: Nhà đất Sa pa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010  Kính thưa quí vị, trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu bán, cho thuê, tìm mua, tìm thuê bât động sản...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 943
  • Tháng hiện tại: 32757
  • Tổng lượt truy cập: 3996342


Khám phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp tại Sa Pa Nhà hàng Sa Pa - Nơi thưởng thức hương vị Sa Pa
Tour Du lịch Sa Pa - Tư vấn du lịch Sa pa - Đặt phong khách sạn Vườn đào rừng - Cây cảnh đẹp, người yêu cây cảnh
Đặt phòng khách sạn Sa Pa - Danh sách khách sạn Sa Pa Thuốc tắm Dao đỏ- Bồn tắm gỗ Pơmu
Bồn tắm gỗ Pơmu - 100% gỗ Pơmu thơm, bền, đẹp