1


Nhà đất Sa Pa

   Du lịch Sa pa

Giá đất đột ngột giảm gần 10 triệu đồng/m2

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/06/2011 18:25 - Người đăng bài viết: nguyendt
Giá đất đột ngột giảm gần 10 triệu đồng/m2

Giá đất đột ngột giảm gần 10 triệu đồng/m2

Theo các văn phòng môi giới nhà đất, hiện giá đất nền tại các dự ánđã bắt đầu giảm khá mạnh kể từ đầu tháng 5. Cá biệt, có những dựán như Geleximco và Kim Chung – Di Trạch rớt khoảng 7-9 triệu đồng/m2...

Giá đất nền lao dốc

Việc thắt chặt tín dụng bất động sản đã khiến cho thị trườngđóng băng từ hơn một tháng nay. Dạo qua các văn phòng môi giới tại cácchợ đất dọc Lê Văn Lương kéo dài, trục quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long….chỉ lác đác một vài văn phòng mở cửa, còn lại phần lớn đóng cửa.

Anh Minh Nhân – nhân viên môi giới sàn bất động sản Hà Nội (đường32) cho biết, giá đất tại các dự án nằm trên trục đường 32 hiện naygiảm khá mạnh và hầu như không có giao dịch thành công. Giảm giánhiều nhất dự án Kim Chung – Di Trạch 5-7 triệu đồng/m2, liền kề vịtrí đường to xấp xỉ 50 triệu đồng/m2, đường nhỏ 42 triệu đồng/m2. Sauđấy dự án Tân Tây Đô giảm 4 triệu đồng/m2 hiện giá mỗi m2 khoảng 48-50triệu đồng/m2. Dự án khu đô thị mới Tân Việt giá chỉ giao động 40triệu đồng/m2 giảm 2 triệu đồng/m2.

“Giới đầu tư, đầu cơ bất động sản đã ngừng giao dịch từ nhiềungày nay trong đó nhiều nhà đầu tư “ruột” có lượng tiền nhiều củasàn tôi đều đang gửi tiền tại ngân hàng chờ giá đất giảm nữa họ mớimua vào. Còn nhà đầu tư nhỏ do lãi suất quá cao không vay được vốnngân hàng cũng chỉ còn cách ngồi nhìn. Không có giao dịch thị trườngdường như đang bất động, còn các nhà đầu tư hiện vẫn có tâm lý nghengóng, chờ đợi thông tin mới từ phía các cơ quan quản lý. Với diễnbiến này, nhiều khả năng bất động sản sẽ tiếp tục còn trầm lắng”Anh Nhân cho biết.

Không khí ảm đạm cũng đang diễn ra tại chợ đất dọc đại lộ ThăngLong, theo các nhân viên môi giới tại khu vực này hiện giá đất dự ánGeleximco đang giảm mạnh nhất khoảng 10 triệu đồng/m2 hiện Geleximco khuA vị trí mặt đường Lê Trọng Tân không có người bán ra, còn tại cácđường nhỏ giá khoảng trên 40 triệu đồng/m2 giảm 8 triệu đồng/m2 so vớihồi đầu tháng 3, khu B, C cũng giảm mạnh hiện rơi vào khoảng 47- 49triệu đồng/m2.

Giá đất nền thuộc dự án Nam An Khánh cũng gần như bất động khitiến độ xây dựng dự án quá chậm. Giai đoạn 1 của dự án, giá liền kềhiện được chào bán gần 40 triệu đồng/m2, biệt thự khoảng 32-35 triệuđồng/m2 giảm khoảng 3-4 triệu đồng/m2.

Giao dịch có phần khá hơn dự án trục đường 32, đại lộ ThăngLong, các bất động sản nằm trên trục Lê Văn Lương kéo dài có phần giữđược giá, liền kề An Hưng hiện vẫn xoay quanh mức 79-80 triệu đồng/m2,biệt thự 62-63 triệu đồng/m2, khu đô thị mới Văn Phú giảm 2 triệu đồng/m2hiện 60-62 triệu đồng/m2 đường nhỏ, liền kề mặt đường Lê Trọng Tấn120-130 triệu đồng/m2.

Hay như dự án Thanh Hà – Cienco 5, thời điểm đầu tháng 3 giá mỗim2 liền kề 34 triệu đồng/m2, giá biệt thự 25-26 triệu đồng/m2 tuy nhiênkhoảng 2 tuần nay giao dịch đóng băng, giá giảm khoảng 3-4 triệu đồng/m2.

Lý giải việc nhiều dự án có mức giảm mạnh chỉ trong một thờigian ngắn, anh Tuấn Trung – một nhà đầu tư lão luyện cho biết, tại cácdự án khu đô thị mới như Văn Phú, Văn Khê đã hoàn thiện và đang tronggiai đoạn bàn giao nhà, giá giảm không đáng kế. Bởi, hầu hết nhà đầutư khi đã theo dự án đến lúc bàn giao nhà đều có mục đích vừa giữbất động sản vừa giữ tiền. Họ có thể hoàn thiện để cho thuê, kinhdoanh hoặc để ở. Chỉ có người nào thật cần tiền họ mới bán tronglúc này.

Còn dự án một thời sốt “sình sịch” như Kim Chung – Di Trạch dovẫn đang trong giai đoạn góp vốn, lượng tiền đóng ít vì vậy vàitháng trước nó đã trở thành tâm điểm đầu tư của giới đầu cơ. Tuynhiên có một điểm rất bất lợi, nếu thị trường “nóng”, các dự ánđóng tiến độ như Kim Chung – Di Trạch giá tăng từng ngày còn trong bốicảnh như hiện nay với lãi suất cao gần 27% thì chẳng nhà đầu tư nàodám mua và khi họ tháo chạy đồng nghĩa với việc giá giảm mạnh thậmchí rớt thê thảm. Lúc này phần thua thiệt sẽ dành cho khách hàng muađúng thời điểm giá lên đến “đỉnh”.

"Tiền mặt là vua"

Theo thống kê ngân hàng nhà nước trong quý I, mặc dù lãi suất chovay cao nhưng tỉ lệ dư nợ cho vay bất động sản chiếm trên 30%. Nếu đúnglộ trình, hết tháng 6 tỉ lệ này phải kéo xuống mức 22% và cuối nămlà 16%. Điều này đồng nghĩa việc lãi suất cho vay đẩy lên mức cao20-22% cộng cả các chi phí khác mức lãi suất có thể lên đến 26-27%.

Với mức lãi suất cao như vậy khiến nhiều doanh nghiệp bất độngsản và các nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn.

Theo nhận định của giới đầu tư, trong bối cảnh này người giữtiền mặt sẽ là vua bởi chỉ khoảng 1-2 tháng nữa đến thời điểm đáohạn ngân hàng, sẽ có rất nhiều chủ đầu tư buộc phải bán tống bántháo dự án do không đủ tiền để triển khai, còn nhà đầu tư cũng sẽcó cuộc tháo chạy khỏi thị trường . Đó cũng là thời điểm thích hợpđể người mua tung tiền vào mua bất động sản

Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Vũ XuânThiện cho rằng, với các chính sách của nhà nước nhằm ổn định kinh tế nói chungvà bình ổn thị trường bất động sản nói chung, thị trường bất động sản đang cónhiều chuyển biến tích cực theo hướng có lợi cho người mua.

 

(Theo VnMedia)

Nguồn : vietnamnet.vn


Nguồn tin: Nhà đất Sa pa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010  Kính thưa quí vị, trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu bán, cho thuê, tìm mua, tìm thuê bât động sản...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 941
  • Tháng hiện tại: 32755
  • Tổng lượt truy cập: 3996340


Khám phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp tại Sa Pa Nhà hàng Sa Pa - Nơi thưởng thức hương vị Sa Pa
Tour Du lịch Sa Pa - Tư vấn du lịch Sa pa - Đặt phong khách sạn Vườn đào rừng - Cây cảnh đẹp, người yêu cây cảnh
Đặt phòng khách sạn Sa Pa - Danh sách khách sạn Sa Pa Thuốc tắm Dao đỏ- Bồn tắm gỗ Pơmu
Bồn tắm gỗ Pơmu - 100% gỗ Pơmu thơm, bền, đẹp