1


Nhà đất Sa Pa

   Du lịch Sa pa

Giá bất động sản Hà Nội sẽ giảm vào cuối năm

Đăng lúc: Thứ ba - 14/06/2011 22:41 - Người đăng bài viết: nguyendt
Giá bất động sản Hà Nội sẽ giảm vào cuối năm

Giá bất động sản Hà Nội sẽ giảm vào cuối năm

Thị trường bất động sản khu vực Hà Nội hiện đang có mức giá khá cao so với các khu vực khác. Theo dự bao sẽ có đợt đầu tư ồ ạt vào các dự án BĐS ở Hà Nội, nhưng sau đó giá có thể giảm vào cuối năm nay.

  Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản giữa hai đầu thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh hiện có xu hướng trái ngược nhau. So với các khu vực khác, bất động sản khu vực Tp. Hồ Chí Minh hiện có xu hướng giảm mạnh do cung vượt quá cầu. Trước đây, khi các dự án hạ tầng được xây dựng, giá bất động sản tại khu vực này khá “nóng”, nay các dự án cơ sở hạ tầng gần như đã được hoàn tất, do vậy khó kích hoạt thị trường bất động sản tại thành phố này đi lên.

 Lực giảm của thị trường này sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp cho đến hết năm 2011. Tuy vậy, ngay sau năm nay sẽ là một xu thế mới khiến bất động sản sẽ tăng trở lại. TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban giám sát Tài chính Quốc gia dự đoán, năm 2012 bất động sản khu vực TP.HCM sẽ tăng trở lại, do xu thế đầu tư mới và lượng nhập cư tăng lên. Bên cạnh đó còn do nguồn cung bị hạn chế.

 Với thị trường bất động sản khu vực Hà Nội, hiện nay đang đứng đầu bảng sức sôi động về giá so với các khu vực khác. Giá bất động sản trong năm 2011 khu vực này hiện có mức cao, tuy vậy, TS. Nghĩa dự báo, giá bất động sản Hà Nội sẽ giảm vào cuối năm nay. Trong năm 2012 một số phân khúc của khu vực HN giá sẽ giảm. Trong đó giá khu vực nội đô sẽ có sự tăng, giảm chậm hơn so với khu vực ngoại thành.

 Cũng theo TS. Nghĩa, một số đặc điểm của thị trường này cần lưu ý, đó là thị trường bất động sản Hà Nội cũng phụ thuộc khá lớn vào tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng. Nơi nào có chương trình xây dựng, đường xá thì giá bất động sản sẽ lên, khi kết thúc công trình thì bất động sản sẽ giảm nhiệt. Trong thời gian tới, xu hướng nhập cư vào Hà Nội vẫn tăng lên và tính thanh khoản của thị trường này tốt hơn so với Tp.HCM, bởi số dân nhập cư phần lớn có thu nhập cao.

 

 

Đinh Bách


Nguồn tin: Nhà đất Sa pa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010  Kính thưa quí vị, trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu bán, cho thuê, tìm mua, tìm thuê bât động sản...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 938
  • Tháng hiện tại: 32752
  • Tổng lượt truy cập: 3996337


Khám phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp tại Sa Pa Nhà hàng Sa Pa - Nơi thưởng thức hương vị Sa Pa
Tour Du lịch Sa Pa - Tư vấn du lịch Sa pa - Đặt phong khách sạn Vườn đào rừng - Cây cảnh đẹp, người yêu cây cảnh
Đặt phòng khách sạn Sa Pa - Danh sách khách sạn Sa Pa Thuốc tắm Dao đỏ- Bồn tắm gỗ Pơmu
Bồn tắm gỗ Pơmu - 100% gỗ Pơmu thơm, bền, đẹp