1


Nhà đất Sa Pa

   Du lịch Sa pa

Quy hoạch Sa Pa thành thị xã du lịch

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/06/2011 12:40 - Người đăng bài viết: admin
Quy hoạch Sa Pa thành thị xã du lịch

Quy hoạch Sa Pa thành thị xã du lịch

Quy hoạch Sa Pa thành thị xã du lịch vào năm 2015. Sáng 1/11, đoàn đại biểu Hội đồng Vùng Ile de France (Cộng hòa Pháp) đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Sa Pa và vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai.

Giáo sư Maurice Goze, trường Đại học Bordeaux 3 cho biết trong chương trình hợp tác giai đoạn 2 này, Ile de France rất quan tâm đến việc bảo vệ và giữ gìn phong tục tập quán, môi trường sinh thái của khu du lịch Sa Pa bên cạnh quy hoạch phát triển đô thị Sa Pa thành thị xã du lịch vào năm 2015.
Ông cũng khẳng định cơ sở hạ tầng sẽ có sự đóng góp tích cực cho phát triển du lịch nhưng nếu không hợp lý sẽ tác động xấu đến văn hóa và môi trường.
Huyện Sa Pa là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong chương trình hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Vùng Ile de France. Chương trình hợp tác giai đoạn 1 đã kết thúc với nhiều kết quả tốt đẹp, hiện Ile de France và Sa Pa đang tiếp tục xây dựng chương trình hợp tác giai đoạn 2, trong đó tập trung chủ yếu vào công tác xây dựng quy hoạch phục vụ cho việc mở rộng đô thị Sa Pa.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sa Pa Lê Đức Luận khẳng định nhờ sự giúp đỡ có hiệu quả của các chuyên gia Vùng Ile de France trong quy hoạch đô thị nên việc xây dựng các công trình đã đảm bảo hài hòa giữa không gian đô thị hiện đại và cảnh quan thiên nhiên, đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch Sa Pa.

Một khu du lịch đang hình thành

Về diện tích mở rộng của đô thị Sa Pa, đại diện Sở Xây dựng cũng cho ý kiến chỉ nên mở rộng giới hạn trên dưới 4.000ha để không ảnh hưởng nhiều đến công tác bảo tồn thiên nhiên vùng núi Hoàng Liên Sơn.
Làm việc với lãnh đạo Vườn quốc gia Hoàng Liên, đoàn đã đồng ý với đề xuất của Vườn quốc gia trong việc phối hợp với cơ quan phát triển Pháp (AFD) triển khai sớm các dự án phát triển du lịch cộng đồng tại Vườn quốc gia.
Trước đó, sáng 31/10, đoàn đại biểu Hội đồng vùng Ile de France do ông Ludovic Freygefond, Phó Chủ tịch Vùng Ile de France làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai.


Nguồn tin: Việtnamnet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN

Giới thiệu website NHADATSAPA.VN Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010  Kính thưa quí vị, trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phát triển hiện nay, nhu cầu bán, cho thuê, tìm mua, tìm thuê bât động sản...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 330
  • Tháng hiện tại: 33959
  • Tổng lượt truy cập: 3997544


Khám phá Fansipan - Nhà tổ chức leo núi chuyên nghiệp tại Sa Pa Nhà hàng Sa Pa - Nơi thưởng thức hương vị Sa Pa
Tour Du lịch Sa Pa - Tư vấn du lịch Sa pa - Đặt phong khách sạn Vườn đào rừng - Cây cảnh đẹp, người yêu cây cảnh
Đặt phòng khách sạn Sa Pa - Danh sách khách sạn Sa Pa Thuốc tắm Dao đỏ- Bồn tắm gỗ Pơmu
Bồn tắm gỗ Pơmu - 100% gỗ Pơmu thơm, bền, đẹp